Những yếu tố giúp kinh doanh spa thành công cho người mới !!!

Sau đây Cokin chia sẻ kinh nghiệm và bật mí 5 yếu tố giúp kinh doanh spa thành công !

Trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, việc tạo ra sản phẩm và nhận được sự hài lòng từ phía người tiêu dùng luôn là bước đệm giúp cơ sở tiến xa hơn. Tuy nhiên, để kinh doanh spa thành công và tồn tại bền vững, thì việc chinh phục khách hàng thôi chưa đủ mà còn phải đáp ứng các điều kiện quan trọng khác.

        1. Có kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh

 kinh doanh spa thành công
kinh doanh spa thành công

Để kinh doanh spa thành công, việc trang bị kiến thức, vốn hiểu biết và kinh nghiệm là vô cùng quan trọng và cần thiết. Với lĩnh vực spa, ngoài những kiến thức về chuyên môn như nguyên lí, kỹ thuật massage, hiểu biết về huyệt đạo trên cơ thể, về cấu trúc làn da, về cơ chế hoạt động nội tại dưới các lớp biểu bì, về cách thành lập và vận hàng spa, về cách setup và thậm chí cả cách thiết kế spa…

      2. Mô hình spa nào bạn muốn kinh doanh

Bước khởi đầu kinh doanh spa thành công, bạn phải có cảm xúc yêu thích với một mô hình spa nào đó, điều này rất quan trọng, bởi nó cho bạn niềm đam mê để làm việc.

 kinh doanh spa thành công
kinh doanh spa thành công

Trên thế giới có 4 mô hình spa chính: Day spa , Destination Spa, Medical Spa, Hotel/Resort Spa. Trong đó, Medical Spa là mô hình phổ biến nhất thế giới và cả ở Việt Nam.

      3. Đâu là dịch vụ mũi nhọn trong spa của bạn?  kinh doanh spa thành công

Xác định dịch vụ chủ lực, xây dựng thương hiệu với dịch vụ đó, sao cho nhắc đến spa của bạn là nói đến dịch vụ nổi trội đó. Đó chính là thương hiệu của spa bạn cần xây dựng. Hãy cho khách hàng của bạn ấn tượng thật sâu đậm về một dịch vụ chủ chốt của bạn. Đây là những bước đệm để kinh doanh spa thành công.

 kinh doanh spa thành công
kinh doanh spa thành công

      4. Sự khác biệt cho Spa

Muốn ghi nhớ trong tiềm thức của khách hàng thì bạn phải có sự khác biệt.Một số việc bạn có thể làm để tạo ra sự khác biệt như:

  • Để không gian spa luôn tràn ngập những thanh âm thiên nhiên réo rắt, du dương.
  • Sử dụng hương thơm hoa cỏ thiên nhiên nhẹ nhàng để mang đến cho khách hàng sự thư giãn
  • Đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao, thái độ phục vụ ân cần cùng các động tác massage nhẹ nhàng, dịu dàng mềm mại…
  • Thái độ phục vụ chu đáo và dịch vụ đa dạng cùng các thiết bị spa hiện đại.
  • Những loại thức uống có mùi vị riêng biệt, đẳng cấp, khó quên.

      5. Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

 kinh doanh spa thành công
kinh doanh spa thành công

Những nhân viên có kỹ thuật, tay nghề tốt nên là lựa chọn đầu tiên của bạn. Bạn hãy nhớ rằng bạn đang kinh doanh một lĩnh vực phụ thuộc rất nhiều vào sự tín nhiệm của những khách hàng hiện tại. Hầu hết khách hàng tương lai đều được giới thiệu bởi những người khách hàng cũ.

      6. Thăm dò đối thủ học hỏi kinh nghiệm

Cách nhanh chóng để vượt mặt kình địch của bạn là làm tốt những điểm yếu của họ. Học hỏi những điều tốt từ họ và làm tốt những gì họ làm chưa tốt, không những bạn có thể hoàn thiện spa của mình mà còn chiến thắng trên thường trường cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực làm đẹp.

 

VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ QUỐC TẾ COKIN

—————————-***—————————-

Học viện Cokin Việt Nam (Cokin Beauty Academy)

  • Add: Số 12, Đường số 11, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh
  • Tell: +(84) 28 22539923
  • Website:  http://cokin.edu.vn
  • Email:  info@cokinacademy.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.