4 Bí quyết để bạn trở thành chuyên gia nối mi chuyên nghiệp

Để Trở Thành Nhà Tạo Mẫu Mi Nối Mi Chuyên Nghiệp 

Học Viện Cokin xin chia sẻ để nối mi chuyên nghiệp không phải chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Mà còn phải bảo vệ sự an toàn cho đôi mắt khách hàng. Để giúp khách hàng sở hữu bộ mi đẹp tự nhiên. Đòi hỏi rất nhiều ở yếu tố chuyên nghiệp của người thợ. Quy trình các bước nối mi phải tuân thủ đầy đủ. Và áp dụng phương pháp kỹ thuật nối mi đúng đắn. Để nối mi đẹp trước tiên bạn phải nối mi đúng và đáp ứng được các tiêu chí sau đây.

nối mi chuyên nghiệp
nối mi chuyên nghiệp

1. Nối mi an toàn cho khách hàng  nối mi chuyên nghiệp

Theo tiêu chí quốc tế hiện nay quy định. Thợ nối mi mới vào nghề nối cách da từ 0,5-1mm.Còn với thợ nối mi chuyên nghiệp khoảng cách an toàn sẽ là 1-1,5 mm.

Sở dĩ cần nối mi cách da an toàn vì keo nối mi có chứa thành phần Cyanoaranoarlate. Chất này chiếm đến 90% trong keo nối mi. Và đây là tác nhân chính gây ra các hiện tượng đau, rát, cay ở mắt.Nên khi nối cắm vào da chất keo có thể dính vô bờ mắt làm bít lỗ chân long. Sợi mi con không thể mọc ra được dẫn đến trống mi. Ngoài ra các mạch máu nuôi dưỡng chân mi có thể bị nhiễm độc và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho đôi mắt. Như gián đoạn tuần hoàn lông mi khiến mi có thể bị rụng vĩnh viễn.

Thông thường thì các thợ nối mi sẽ nối khoảng cách từ 0,5-1mm. Vì sau khi nối mi các sợi mi thật vẫn sẽ phát triển bình thường và đẩy sợi mi nối ra ngoài đến một giai đoạn nhất định. Sợi mi giả không chịu được nữa sẽ bị nghiêng ngã không còn đẹp, đều như trước. Nên nếu nối mi khoảng cách xa quá sẽ làm quá trình đẩy sợi mi giả ra ngoài nhanh hơn. Khách hàng chắc sẽ không vui vẻ lắm nếu cứ cách 2 tuần phải đi nối lại bộ mi mới một lần.

2. Làm mi tơi rời từng sợi

Kỹ thuật nối mi chuyên nghiệp là không để sợi mi này xếp chồng lên sợi mi kia. Sợi lông mi giả được gắn lên trên từng sợi mi thật bằng keo nối mi. Những sợi mi nếu bị dính bết vào nhau trông vừa thiếu tính thẩm mỹ lại dễ làm xô lệch vị trí mối nối khiến mi nối mau bị rụng.

Nhiều khách hàng có mi thưa, ngắn muốn nối dày đậm. Người thợ “liều” nối lên những sợi mi con để làm đầy mi điều đó là không nên. Vì những sợi mi con vừa mới hình thành còn rất yếu nếu phải gánh thêm sợi mi giả to và nặng nề cộng với một lượng keo lên. Sẽ làm mi không thể phát triển dài ra được. Một thời gian sau mi bị rụng và chỗ mi con đó không mọc lên được.

Khi gặp trường hợp mi khách hàng quá ít mà muốn nối dày đậm. Cokin có thể tư vấn những kiểu mi nối nhiều sợi lên 1 sợi mi thật như Volume, thiên thần…

3. Nối mi đều trên 2 mắt

nối mi chuyên nghiệp
nối mi chuyên nghiệp

Chắc rằng không một khách hàng nào hài lòng cho được sau khi nối mi chuyên nghiệp. Nhưng mắt nhìn con to con nhỏ, con dài con ngắn. Nên trong quá trình nối mi người thợ phải đảm bảo cho 2 mắt được hài hòa, cân xứng.Theo quy tắc nối một sợi bên mắt trái tiếp theo nối một sợi bên mắt phải tuần tự cho đến khi hoàn thành bộ mi.Bảo đảm số lượng mi của 2 bên mắt là bằng nhau.

4. Nối mi phù hợp với kiểu dáng mắt

nối mi chuyên nghiệp
nối mi chuyên nghiệp

Mỗi kiểu dáng mắt sẽ phù hợp với một kiểu nối mi khác nhau.

Ví dụ người mắt nhỏ, mắt một mí, mắt lươn thì nối những sợi mi ở giữa mắt dài nhất. Và ngắn dần về hai bên tạo cho đôi mắt trong to tròn và long lanh hơn

Kiểu tự nhiên được thiết kế theo hình xòe cánh quạt, gắn với số lượng vừa phải. Phù hợp với tất cả dáng mắt, đặc biệt là người mắt lộ.

Ngoài ra còn có những đáng mắt khác như quyến rũ, lộng lẫy. Người thợ nối mi chuyên nghiệp  sẽ căn cứ vào hình dáng mắt. Và sở thích của từng khách hàng để vó những tư vấn hợp lý nhất.

 

VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ QUỐC TẾ COKIN

—————————-***—————————-

Học viện Cokin Việt Nam (Cokin Beauty Academy)

  • Add: Số 12, Đường số 11, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh
  • Tell: +(84) 28 22539923
  • Website:  https://cokin.edu.vn
  • Email:  info@cokinacademy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.