Bật mí 5 kinh nghiệm mở spa đem lại hiệu quả cao

Bạn đang có ý định mở một tiệm kinh doanh Spa nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu vì thiếu những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực Spa cần có.Sau đây là những kinh nghiệm mở spa

Bạn phải xác định được loại hình đầu tư nào phù hợp  học mở spa

kinh nghiệm mở tiệm spa

Hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới phổ biến 4 loại hình kinh doanh spa:

Hotel/resort spa,  Day spa, Destination spa và Medical spa.

Với 4 loại hình này sẽ tương ứng với 4 loại đối tượng khách hàng khác nhau và nhu cầu cũng khác nhau. Vì vậy, nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh bạn cần phải xác định rõ nên đầu tư loại hình nào là phù hợp, không nên đầu tư một cách dàn trải và lẫn lộn loại hình trong một Spa. Để mở được một spa bạn phải cần kinh nghiệm mở spa

Lựa chọn ví trí mở Spa   kinh nghiệm mở spa

kinh nghiệm mở spa
học mở spa

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về vị trí, mặt bằng trong kinh doanh Spa. Nhưng, việc chọn một vị trí như thế nào mang lại hiệu quả kinh doanh, thu hút khách hàng vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn chọn một vị trí tại trung tâm thành phố thì vốn bỏ ra sẽ nhiều, nhưng lượng khách hàng có thể nhiều hoặc ít, vì vậy rủi ro cao.

Mặc dù vị trí thuận lợi khá là quan trọng nhưng chất lượng dịch vụ vẫn là yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh. Nếu bạn biết cách chăm sóc khách hàng, cung cấp những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khiến khách hàng hài lòng thì dù xa mấy họ cũng sẽ tìm đến bạn. Đây cũng là một kinh nghiệm mở spa rất quan trọng.

Tuyển Chọn Và Đào Tạo Nhân Viên, Kỹ Thuật Viên Spa  

Để học kinh nghiệm mở spa, đầu tiên, bạn tự tự trang bị kiến thức cho mình, bao quát các mặt như chuyên môn thẩm mỹ, quản lý nhân sự. Để tuyển nhân viên, bạn có thể đi theo nhiều hướng, tùy theo tiềm lực tài chính lẫn mục tiêu phát triển của spa. Tuy nhiên, kỹ thuật viên của spa cần có đủ các tiêu chí sau:

Yêu cầu về kĩ năng cứng:

Bên cạnh việc nắm vững các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe – làn da,  các kĩ thuật viên spa cũng phải sử dũng thành thạo nhiều loại máy móc hoặc có khả năng học hỏi nhanh cách sử dụng để sử dụng đúng chức năng.

Yêu cầu về kĩ năng mềm:

Làm việc trong một môi trường năng động, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đòi hỏi phải có kỹ năng ứng xử và giao tiếp tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tỉ mẫn và có thái độ, trách nhiệm cao trong công việc.

Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Cho Spa

kinh nghiệm mở spa
kinh nghiệm mở spa

Để thu hút và tránh việc cạnh tranh thất bại, nhất định phải có sự đầu tư đúng đắn vào marketing.

Nếu bạn không có thời gian cũng như không đủ kiến thức phục vụ lĩnh vực này, hãy lựa chọn đối tác uy tín, có kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch marketing cho spa. Họ sẽ xây dựng cho bạn một kế hoạch chuyên nghiệp, cũng như cùng đồng hành, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Đầu Tư Trang Thiết Bị, Mỹ Phẩm Cho Spa

kinh nghiệm mở spa
kinh nghiệm mở spa

Bạn cần lên danh sách các thiết bị máy móc, vật dụng phù hợp cho spa. Đối với spa chăm sóc sức khỏe ngoài các loại giường massage, phòng xông, bồn tắm,… bạn cần mua một số trang thiết bị khác như là đá nóng massage, khăn tắm, nến, tinh dầu,… Với spa điều trị thì phải đầu tư máy móc hiện đại chuẩn y khoa.

Việc chọn trang thiết bị rất quan trọng trong bài toán mở spa vì nếu bạn tính toán không kỹ, lựa chọn những trang thiết bị quá tốn kém và ngoài ra còn không sử dụng thường xuyên sẽ làm lãng phí và trở thành gánh nặng cho spa của mình. Hãy nên chọn những thiết bị đủ để mở và tiếp tục cập nhật trong quá trình vận hành spa.

VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ QUỐC TẾ COKIN

—————————-***—————————-

Học viện Cokin Việt Nam (Cokin Beauty Academy)

    • Add: Số 12, Đường số 11, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh
    • Tell: 0829400500
    • Website:  https://cokin.edu.vn
    • Email:  cokinacademy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.