Đi làm hay mở tiệm phun xăm cần chứng chỉ phun xăm gì ?

Bạn đang có ý định học phun xăm thẩm mỹ nhưng bạn có biết học phun xăm thẩm mỹ ngày nay cần phải có chứng chỉ để hành nghề hoặc mở tiệm? Làm sao phân biệt được nơi học của bạn có cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hay chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ của bạn là thật hay giả?

Hay còn ngàn cầu hỏi khác về bằng cấp phun xăm thẩm mỹ như thời gian và điều kiện được cấp bằng? Hãy cùng Cokin điểm qua 4 điều phải biết về chứng chỉ phun xăm trước khi học khóa phun xăm thẩm mỹ.

1. Chứng chỉ phun xăm là gì, có giá trị trong hành nghề như thế nào ?

Chứng chỉ hành nghề là Văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hội nghề nghiệp cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp theo quy định của pháp luật để hoạt động trong một ngành nghề nào đó.
Xem tại thư viện pháp luật về chứng chỉ hành nghề: https://nganhangphapluat.thukyluat.vn/tu-van-phap-luat/lao-dong–tien-luong/chung-chi-hanh-nghe-la-gi-121730

Chứng chỉ phun xăm của học viện Cokin – 1 trong 6 trường được cấp bằng tại HCM

Vì vậy phun xăm cũng cần chứng chỉ hành nghề hợp lệ, vậy chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ hợp lệ là khi người sở hữu đã tham gia đầy đủ thời gian đào tạo về phun xăm thẩm mỹ và hoàn thành kỳ thi sát hạch của đơn vị đào tạo được cấp phép của Bộ LĐTB&XH . Chứng chỉ này có giá trị trọn đời và bạn có thể sử dụng được trên toàn quốc.

Ngoài chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính quy, kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ cần tốt nghiệp và được cấp bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

2. Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ có được khi bạn đã tham gia một khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn (các cơ sở đào tạo này đã được Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo).

Học khóa phun xăm thẩm mỹ tại cokin để có chứng chỉ hành nghề phun xăm

Ví dụ: Học viện đào tạo phun xăm thẩm mỹ Cokin là 1 trong những học viện được cấp bằng chứng chỉ phun xăm.
Hiện tại có rất nhiều những trung tâm đào tạo chất lượng được công nhận bởi Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội thì vẫn có rất nhiều những trung tâm lừa đảo, kém chất lượng.

3. Chứng chỉ hành nghề phun xăm như thế nào gọi là chuẩn, hợp lệ

Theo điều 28 – chương VII Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH quy định về mẫu chứng chỉ sơ cấp cụ thể là:

  • Chứng chỉ sơ cấp, gồm 2 mặt, có kích thước 19cm x 18cm
  • Mặt trước có nền màu đỏ, có hình Quốc huy, các chứ in trên mặt trước có màu vàng; mặt sau nền màu trắng, hoa văn trống đồng màu vàng nhạt, các chữ in trên mặt sau có màu đen, riêng dòng chữ “CHỨNG CHỈ SƠ CẤP” màu đỏ, kiểu chứ Times New Roman, in hoa, đậm.

Nội dung cụ thể của mẫu chứng chỉ sơ cấp thực hiện theo mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.
Kiểm tra cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ có thuộc sự quản lý của Sở LĐTB & XH hay không?
Cơ sở giảng dạy có giấy chứng nhận đào tạo nghề được sự thông qua, quản lý và theo dõi của Sở LĐTB&XH là giấy Chứng nhận đạt chuẩn và có giá trị sử dụng.

Kể cả khi sở hữu trong tay Chứng chỉ hành nghề, bạn vẫn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng. Vì những chứng nhận này thường được cấp bởi cơ sở đào tạo.

4. Mở tiệm về phun xăm, giấy phép kinh doanh của tiệm phun xăm thẩm mỹ

Đăng ký giấy phép kinh doanh hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Có 2 loại hình dịch vụ phun xăm:
Nếu bạn chỉ thực hiện hình thức phun xăm không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm thì bạn không cần xin cấp phép. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ như trình bày ở phía trên gửi về Sở y tế.

Trường hợp sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; hoặc thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

giấy phép kinh doanh – mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

.
Và phải đăng ký giấy phép kinh doanh hành nghề kinh doanh phun xăm thẩm mỹ.

Vốn đầu tư mở dịch vụ phun xăm thẩm mỹ

Vốn đầu tư mở dịch vụ phun xăm thẩm mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như: địa điểm, quy mô, loại hình đầu tư,…

Cơ sở kinh doanh nhỏ chỉ cung cấp các dịch vụ như phun môi, phun mày, phun mí mắt, với 3 – 4 giường: chi phí đầu tư khoảng 32 – 40 triệu.

Nếu bạn muốn mở Spa, Thẩm mỹ viện lớn và tiếp cận mục tiêu khách hàng có thu nhập cao hơn: chi phí rơi vào khoảng 220 – 280 triệu.

Cơ sở máy móc phục vụ dịch vụ phun xăm thẩm mỹ

chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ – máy móc mở tiệm phun xăm

Bạn cần phải đầu tư trang bị công nghệ máy móc để phục vụ khách hàng, thường xuyên cập nhật thiết bị phù hợp với như cầu thực tế của khách hàng. Trang bị được cho mình những thiết bị tối ưu nhất sẽ giúp rút ngắn thời gian làm việc, tạo ấn tượng về chất lượng dịch vụ và tạo uy tín cho thương hiệu của mình.