Học nối mi có khó không? Những lưu ý trước khi học nối mi bạn cần biết

Học nối mi có khó không? Những lưu ý trước khi học nối mi

Nhu cầu làm đẹp của con người nhất là hội chị em phụ nữ lúc nào cũng cao. Chính vì thế, các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp cũng ngày một được ưa chuộng. Trong số đó chắc chắn sẽ có nghề nối mi. Vậy học nối mi có khó không? Những lưu ý trước khi học nối mi bạn cần biết là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Học nối mi là gì?

Nối mi là một trong những phương pháp làm đẹp thẩm mỹ được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nhờ có việc này mà nhiều hàng mi đã trở nên đẹp hơn, dày và dài hơn, khiến cho khách hàng có được sự tự tin, trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, về hình dáng và tình trạng của mi mà sẽ có rất nhiều kiểu nối mi khác nhau, phù hợp với từng gương mặt của khách. Một lần nối mi bạn có thể sử dụng được khoảng 30-45 ngày. Với chất lượng mi của từng cơ sở và tay nghề của thợ thì tuổi thọ của mi giả sẽ khác nhau.

Học nối mi là gì?

Học nối mi có khó không?

Mỗi ngành nghề sẽ có những thuận tiện, dễ dàng nhưng cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Ví dụ như nghề nối mi. Công việc này bạn cần gắn từng sợi mi giả lê chân mi của khách hàng. Như vậy, người thợ nối mi cần phải có khiếu thẩm mĩ và sự khéo léo đi kèm với sự tỉ mẩn và tính kiên trì.

Làm đẹp vốn là nghề nghiệp có những đòi hỏi khắt khe của khách hàng, nên người thợ không chỉ có con mắt quan sát phân tích chuẩn mà còn phải lắng nghe và hiểu ý của khách.

Học nối mi có khó không?

Nghề nối mi cũng được coi là một nghề mang tính nghệ thuật. Mỗi khách, mỗi một dáng mắt, khuôn mặt khác nhau thì việc nối mi cũng sẽ khác nhau. Hơn nữa, người thợ nối mi cần có sự đam mê với ngành nghề, yêu thích và tin tưởng vào bản thân. Điều này đã quyết định được một nửa thành công trong hành trình theo đuổi sự nghiệp của bạn.

Học nối mi có tương lai không?

Nối mi là công việc có lượng khách hàng lớn, đông đảo và dễ tiếp cận bậc nhất thị trường hiện nay. Nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn, nhưng nguồn nhân lực có tay nghề lại chưa đủ để đáp ứng. Vì thế, sau khi đã trải qua một vài khóa học, bạn sẽ trở thành người thợ lành nghề, có thể làm việc tại bất cứ đâu, với một mức lương ổn định thậm chí là cao.

Chính vì thế, bạn không cần quá phải lo lắng về vấn đề tương lai việc làm, tiền lương sau khi tốt nghiệp trường nghề nhé.

Học nối mi có tương lai không?

Những lưu ý trước khi học nối mi bạn cần biết

Chọn trường dạy nối mi uy tín, chất lượng

Tính tới thời điểm hiện tại, đi cùng với nhu cầu nối mi tăng cao thì các trường dạy nối mi cũng mọc lên rất nhiều. Điều này đã khiến cho nhiều người bị phân vân giữa rất nhiều lựa chọn, không biết đâu là một cơ sở uy tín.

Một trường dạy nối mi chất lượng sẽ công bố rất nhiều chương trình giảng dạy. Giáo trình học được biên soạn logic, từ cơ bản đến nâng cao. Giảng viên cũng đều là những người có tay nghề cực cao, nhiều kinh nghiệm trong nối mi cũng như giảng dạy.

Ngoài ra, cơ sở chất lượng sẽ chú trọng nhiều đến việc thực hành hơn là lý thuyết khô khan. Và đặc biệt nhất, lộ trình học của bạn cũng sẽ được trình bày rõ ràng, cụ thể, giúp học viên dễ hình dung hơn.

Chuẩn bị dụng cụ học nối mi

Một bộ dụng cụ học nối mi đầy đủ bao gồm kéo nối mi, mi giả, nhíp gắp mi, băng dính, dung dịch vệ sinh, sáp tháo mi, ma-nơ-canh,… Khá là nhiều dụng cụ nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết cho việc học nghề của bạn.

Nghề nối mi này là một trong những nghề nâng cao nhan sắc cho khách hàng, vì thế, một bộ dụng cụ đầy đủ, chất lượng sẽ cho bạn sự tự tin để học nghề. Ngày nay, ở tất cả các trung tâm nhận đào tạo nối mi đều có dịch vụ hỗ trợ cho bạn bộ dụng cụ học nối mi, đi kèm với học phí và những ưu đãi tặng kèm.

Chuẩn bị học phí nối mi

Hiện nay, tại những học viện quốc tế hoặc cơ sở đào tạo có chất lượng có khóa học với giá khoảng 8 triệu. Những khóa học này thường dạy những kiến thức cơ bản, dành cho những người mới tập tành vào nghề. Bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức liên quan tới mi, mắt và các kiểu nối mi đơn giản.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn những khóa học chất lượng về những kỹ thuật nối mi đẳng cấp, hiện đại hơn thì mức học phí bạn cần phải trả khoảng 15-18 triệu đồng. Tuy nhiên để học được khóa học này, bạn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về mi và mắt.

Nối mi là một ngành nghề có mức học phí được đánh giá là rẻ so với các nghề khác trên thị trường. Tuy nhiên học phí không phải là điều kiện cần, chỉ là một phần tiêu chí bạn nên cân nhắc, vì thế hãy tham khảo tại nhiều cơ sở khác nhau rồi mới đưa ra quyết định.

Những lưu ý trước khi học nối mi bạn cần biết

Không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng

Người ta vẫn thường nói, không ai sinh ra đã giỏi hẳn một việc gì đó. Bạn không thể trở thành một người thợ nối mi lành nghề nếu chỉ đến lớp học lý thuyết, và thực hành ít.

Sự thành công của bạn nằm ở sự nỗ lực, không ngừng học hỏi của bạn. Học, học nữa, học mãi. Những vất vả hiện nay của bạn sẽ được đổi lại bằng thành công vang dội sau này.

Xem thêm: 

Như vậy, học nối mi cũng là một ngành nghề không hề đơn giản, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính kiên trì cao. Tuy nhiên, bạn chỉ cần có sự đam mê, một chút khéo léo và không ngừng học hỏi thì bạn sẽ thành công trong sự nghiệp đem lại vẻ đẹp cho khách hàng.