Có nên học trang điểm chuyên nghiệp không? Khóa học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Có nên học trang điểm chuyên nghiệp không? khóa học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Hiện nay, giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ rất quan tâm đến ngoại hình mỗi khi ra đường, đặc biệt là gương mặt. Một trong những cách khiến con gái tự tin là trang điểm. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều người đã theo học trang điểm chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu thiết yếu trên. Nhưng có nên học trang điểm chuyên nghiệp hay không? Khóa học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được trả lời qua bài viết sau đây.

Học trang điểm chuyên nghiệp là học gì?

Giống với mọi ngành nghề khác hiện nay, trang điểm chuyên nghiệp cũng cung cấp rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các học viên. Khi đã có nền tảng về lý thuyết trang điểm chuyên nghiệp, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết. Ví dụ như thao tác cầm mỹ cụ, kỹ thuật trang điểm cho từng bộ phận như da, mắt, môi…

Sau đó tiếp tục áp dụng những kỹ thuật đó vào các layout khác nhau như trang điểm cô dâu, trang điểm chụp ảnh thời trang…Không đơn giản chỉ là học cách tô son điểm phấn. Trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn có nhiều kiến thức chuyên sâu về ngành nghề cũng như sẽ trở thành một người thợ trang điểm chuyên nghiệp trong tương lai.

>>Xem thêm:Bật mí 13 dụng cụ nối mi bạn cần biết cho người mới bắt đầu 

Học trang điểm chuyên nghiệp là học gì?

Có nên học trang điểm chuyên nghiệp hay không?

Hầu hết những người mới bắt đầu đi theo ngành nghề làm đẹp này đều luôn thắc mắc rằng liệu có cần thiết phải học trang điểm chuyên nghiệp hay không. Tuy nhiên việc học chuyên sâu này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nhưng trang điểm chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Tiêu biểu như:

 • Có một nghề cố định với thu nhập khủng
 • Được thỏa mãn niềm đam mê của mình
 • Có tiềm năng phát triển cao

Xem thêm: 8 lý do nên học trang điểm tại Cokin nhất định không thể bỏ qua

Học trang điểm chuyên nghiệp có tương lai không?

Trang điểm chuyên nghiệp đang là một trong những ngành nghề thu hút giới trẻ bậc nhất hiện nay. Thay vì bỏ ra 4 – 6 năm học đại học thì bạn chỉ cần học khoảng 3 tháng đến nửa năm đã có thể đi làm.

Mức thu nhập của nghề này không phải là thấp. Tay nghề của bạn càng cao thì tiền lương càng khủng. Tất cả bạn cần có chỉ là một sự đam mê với nghề, một chút khéo tay và một khóa học đào tạo bài bản.

Học trang điểm chuyên nghiệp có tương lai không?

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí khóa học trang điểm

Học phí khóa học

Học phí là khoản tiền lớn nhất mà các học viên phải chi trả cho toàn bộ khóa học trang điểm chuyên nghiệp. Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, khóa học bạn chọn mà mức học phí cũng sẽ khác nhau.

Ngày nay, những khóa học trang điểm cơ bản hoặc những khóa học cá nhân với thời gian đào tạo ngắn thì mức học phí sẽ rẻ hơn so với các khóa học chuyên nghiệp.

Dụng cụ trang điểm

Đi cùng với mức học phí khổng lồ, dụng cụ trang điểm cũng không hề rẻ. Khoản tiền này không c định và sẽ có sự khác nhau giữa mỗi người. Để định hình được trước khoản tiền này, bạn cần tham khảo ở nhiều cơ sở đào tạo khác nhau để biết số lượng, loại dụng cụ mình cần mua là gì. Từ đó đưa ra những cân nhắc cho riêng mình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí khóa học trang điểm

Giáo trình học trang điểm

Đây là khoản chi phí mà nhiều người không hay bận tâm đến. Có thể nói, đây là khoản phí phát sinh sau khi bạn đã mua khóa học. Bạn cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định để mua một bộ giáo trình học tập. Nó có thể lên tới vài trăm nghìn đồng.

Chi phí sinh hoạt

Các trung tâm dạy trang điểm chuyên nghiệp thường tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Những học viên tỉnh lẻ buộc phải thuê trọ để ở lại học nghề. Vì thế, hàng tháng, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nhất định nữa cho cuộc sống sinh hoạt của bản thân.

Nhưng nhiều cơ sở đào tạo lớn có sẵn ký túc xá, hỗ trợ học viên chỗ ăn chỗ ở, giúp học viên tiết kiệm được kha khá chi phí.

Một khóa học trang điểm chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nhu cầu học nghề trang điểm chuyên nghiệp ngày một tăng cao, đồng nghĩa với việc các cơ sở đào tạo ngành nghề này mọc lên như nấm. Tuy nhiên độ uy tín và chất lượng giảng dạy sẽ không giống nhau và có nhiều sự chênh lệch.

Theo ước tính, một khóa học trang điểm chuyên nghiệp bao gồm mọi chi phí phát sinh thêm thường nằm trong khoảng 20 đến 60 triệu. Bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở mà bạn dự tính theo học để có thể được tư vấn và hỗ trợ về mọi thắc mắc liên quan tới học phí.

Một khóa học trang điểm chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Có nên học trang điểm chuyên nghiệp giá rẻ không?

Câu trả lời ở đây chắc chắn là không. Bởi nó đánh vào tâm lý tham rẻ của nhiều người, dẫn đến nhiều tình trạng lừa đảo, gây tốn kém cả về thời gian và công sức. Dấu hiệu của một trung tâm học trang điểm chuyên nghiệp kém chất lượng được thể hiện qua các biểu hiện sau:

 • Giảng viên không có chuyên môn cao: Những trung tâm kém chất lượng luôn đi kèm với những giảng viên chất lượng xấu, không có kỹ năng chuyên môn, sư phạm cơ bản.
 • Cơ sở không có những người đào tạo có bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ hành nghề: Điều này sẽ khiến cho cơ hội việc làm tương lai của bạn không được đảm bảo, hoặc bằng cấp của bạn không được đánh giá cao.

Có nên học trang điểm chuyên nghiệp giá rẻ không?

Địa chỉ học trang điểm chuyên nghiệp ở đâu tại TP.HCM

Như vậy, chọn được địa điểm học trang điểm chuyên nghiệp tại TP.HCM luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều người có đam mê với ngành nghề làm đẹp này. Nhưng bây giờ bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, bởi đã có Cokin.

Cokin hiện đang là một trong những trung tâm nhận đào tạo người mới vào nghề makeup chuyên nghiệp, đã có mặt tại TP.HCM trong nhiều năm nay. Cokin có sẵn hệ thống ký túc xá, hỗ trợ tối đa nhu cầu ăn ở của học viên, đặc biệt là những học viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Địa chỉ học trang điểm chuyên nghiệp ở đâu tại TP.HCM

Tại Cokin, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao trực tiếp giảng dạy và thực hành với học viên. Với giáo trình được biên soạn cụ thể, logic, đạt chuẩn quốc tế, Cokin cam kết đào tạo ra những học viên tài năng, có cơ hội làm việc cao sau khi kết thúc khóa học.

Mỗi khóa học khác nhau, Cokin sẽ có những mức chi phí khác nhau như:

Khoá học trang điểm cá nhân

 •  Thời gian học: 4 tuần
 •  Chi phí niêm yết: 6 triệu
 •   Bằng cấp:
  • Chứng nhận của trường

Khoá học trang điểm chuyên nghiệp

 •  Thời gian học: 6 tháng
 •  Chi phí niêm yết: 50 triệu
 •  Chú thích: Có hỗ trợ mỹ phẩm trong suốt quá trình thực hành
 •  Bằng cấp:
  • Chứng nhận của trường
  • Chứng chỉ của sở LĐTB – XH

Khoá học master makeup artist

 •  Thời gian học: 12 tuần
 •  Chi phí niêm yết: 30 triệu
 •  Chú thích:  Có hỗ trợ mỹ phẩm trong suốt quá trình thực hành
 •  Bằng cấp:
  • Chứng nhận của trường
  • Chứng chỉ của sở LĐTB – XH
  • Chứng nhận của Mỹ

Tuỳ vào nhu cầu của bản thân mà mỗi học viên chọn cho mình khoá học phù hợp.

Xem thêm: 

Với nhu cầu làm đẹp cực lớn ngày nay, nếu bạn lựa chọn Cokin là học trang điểm chuyên nghiệp thì sau khi kết thúc, bạn có thể trở thành một bậc thầy phù phép. Không có người phụ nữ xấu, chỉ là họ chưa biết tới những người trang điểm tài giỏi như các học viên của Cokin