Kỹ thuật Massage mặt 5 bước được các Spa sử dụng nhiều

6 bước trong massage mặt tại Spa

Massage mặt là 1 trong những liệu trình thư giản được nhiều chị em thích và thường có tại các Spa Việt Nam. Trường Cokin xin trình bày 5 bước Massage mặt đúng kỹ thuật được nhiều Spa sử dụng nhất.

Việc massage sai cách rất nguy hại, bởi không chỉ làm da nhăn, chùng mà còn có thể khiến cơ mặt bị nhão và chảy xệ, trông bạn như già đi vài tuổi. Để các nàng không vấp phải “sai lầm” nguy hại này, Cokin xin nêu lên 5 bước kỹ thuật trong massage mặt để chị em có thể nắm khi massage tại nhà hoặc tại các Spa.

Chuẩn bị các dụng cụ chuẩn bị Massage mặt

1 Lọ kem Massage

1 bông tẩy trang

Kỹ thuật Massage mặt tại các Spa

 

Bước 1: Khởi động

Lấy kem vàchấm đều lên 5 điểm: trán, hai má, mũi, cằm. Sau đó tản đều kem khắp khuôn mặt.

Xoa nóng 2 bàn tay, áp vào khuôn mặt, xoa theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, thực hiện 5 đến 6 lần.

Bước 2: Massage vùng trán

Tại vùng trán thường dễ xuất hiện nếp nhăn vì thế bạn cần massage kĩ vùng da tại khu vực này. Sử dụng ngón tay giữa ở mỗi bàn tay, đặt ở trung tâm trán và massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài theo hình lò xo.

Thực hiện 7-8 lần động tác Massage vùng trán này.

Bước 3: Massage vùng má

Vùng má ít xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ, nhưng vùng má lại là vùng dễ bị lão hóa nhất và có ảnh hưởng sâu sắc nhất tới nét tươi trẻ của làn da. Một nguyên tắc bất di bất dịch khi massage là: chuyển động từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.

Dùng ba ngón tay thuận, vuốt nhẹ nhàng từ cánh mũi đến tai, giúp thư giãn phần da hai má.

Dùng ngón tay giữa và ngón tay áp út đặt chính giữa cằm, massage vùng da quanh miệng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Lặp lại động tác 7-8 lần.

Dùng các đầu ngón tay đặt ở giữa cằm, nhẹ nhàng massage theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết vùng má. Thực hiện 9-10 lần.

Học spa tại Cokin để hiểu rõ hơn về điều trị da
Khóa đào tạo KTV Spa tại Cokin – phần Massage mặt

Bước 4: Massage vùng mắt

Mắt là vùng nhạy cảm và da mỏng nhất trên khuôn mặt, chỉ bằng 1/10 so với những vùng da khác trên khuôn mặt nên khi massage vùng mắt, bạn cần sử dụng ngón tay áp út – ngón tay có lực nhẹ nhất trong bàn tay.

Bạn sử dụng ngón áp út massage nhẹ nhàng lần lượt từ khóe mắt, tới đuôi mắt, bầu mắt và quay trở lại khóe mắt. Kết hợp dùng ngón áp út kéo nhẹ từ đầu chân mày đến đuôi chân mày.

Lấy ngón tay đặt ngay dưới hốc mắt, kéo sang ngang nhiều lần để thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp mắt không bị mỏi khi làm việc nhiều và giảm thiểu quầng thâm.

Bước 5: Thả lỏng

Áp hai lòng bàn tay lên mặt, vuốt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên 10 lần

VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ QUỐC TẾ COKIN

—————————-***—————————-

Học viện Cokin Việt Nam (Cokin Beauty Academy)

  • Add: Số 12, Đường số 11, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh
  • Tell: +(84) 829400500
  • Website:  https://cokin.edu.vn
  • Email:  cokinacademy@gmail.com