Lông mày dựng đứng nói lên điều gì? Đặc điểm và ý nghĩa của nam và nữ

lông mày dựng

Lông mày dựng là một trong những kiểu dáng lông mày phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cấu trúc gương mặt phù hợp với kiểu lông mày này. Vậy lông mày dựng nói lên điều gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa của kiểu lông mày dựng

Lông mày dựng là gì ? Nguyên nhân khiến lông mày dựng đứng

Thông thường, lông mày đều sẽ mọc theo chiều xuôi và dọc theo dáng của chân mày. Nhưng vẫn có trường hợp các sợi lông mày mọc lộn xộn không theo khuôn mày và trật tự nhất định. Phần đầu, giữa hoặc đuôi lông mày dựng đứng lên. Đây được gọi là kiểu lông mày mọc ngược hay lông mày dựng.

lông mày dựng
Các sợi lông mày mọc lộn xộn không theo trật tự, phần đầu chân mày dựng đứng lên là đặc điểm dễ nhận thấy ở kiểu lông mày dựng

Nguyên nhân khiến lông mày dựng đứng có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Do di truyền hoặc bẩm sinh: Lông mày sẽ được sản sinh nhờ các nang lông có sẵn và được quy định theo hệ gen của từng người. Việc lông mày mọc dựng đứng có thể là do hệ gen bẩm sinh ở mỗi người. 
 • Cạo, nhổ lông mày thường xuyên: Đây là thói quen của rất nhiều người vì cho rằng làm như vậy sẽ giúp lông mày mọc dày và dài hơn trước. Thói quen này sẽ khiến cho lông mày sau khi mọc lại bị dựng đứng lên và cứng hơn.
 • Sự thay đổi nội tiết tố: Lông mày mọc dựng đứng có thể là do nội tiết tố suy giảm, dẫn đến lượng dinh dưỡng đến lông mày để nuôi dưỡng các nang lông bị suy giảm, khiến cho các sợi lông mày không mọc theo dáng của chân mày mà mọc lộn xộn.
 • Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng: Khi cơ thể không nạp đủ các chất dinh dưỡng thì sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các nang lông, khiến cho lông mày dễ bị rụng, thô cứng hoặc mọc ngược. Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều protein, sắt, kẽm, đồng,… 
 • Dấu hiệu của các bệnh lý: Hình dáng lông mày có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của một người. Lông mày dựng đứng có thể là dấu hiệu của các bệnh về tuyến giáp, viêm ngứa xung quanh khu vực lông mày,… 
 • Stress trong thời gian dài: Trạng thái lo lắng, stress kéo dài có thể làm rối loạn và giảm lượng oxy đến các nang lông, khiến cho tóc dễ rụng và lông mày mọc dựng đứng.

Đặc điểm của lông mày dựng

Kiểu lông mày dựng thường có những đặc điểm sau đây:

 • Phần đầu lông mày mọc dựng đứng, còn lại đa số đều mọc xuôi theo dáng chân mày
 • Sợi chân mày thô cứng và khá lộn xộn
 • Một số trường hợp có đuôi lông mày mọc dựng đứng, các sợi lông xoắn vào nhau
lông mày dựng
Kiểu lông mày dựng đứng ở phần đuôi, các sợi lông mày xoắn vào nhau

Lông mày dựng có ý nghĩa gì?

Về tính thẩm mỹ

Tùy theo cấu trúc gương mặt của mình mà mỗi người sẽ lựa chọn ra một kiểu lông mày phù hợp. Nhìn chung, kiểu lông mày dựng đứng hay mọc ngược sẽ khiến tổng thể khuôn mặt trở nên kém cân đối và hài hòa. Đây là kiểu lông mày không có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, nó còn làm cho đôi mắt có phần lạnh lùng và dữ tợn hơn. 

lông mày dựng
Kiểu lông mày dựng khiến cho đôi mắt và tổng thể gương mặt có phần lạnh lùng và dữ tợn hơn

Về tướng số

Theo nhân tướng học, những người có hàng lông mày dựng đứng hay mọc ngược sẽ có tính cách thô lỗ, hung dữ và khá ích kỷ. Họ thường che giấu những suy nghĩ ác ý bên trong và không phải là người chính trực. Bên cạnh đó, họ cũng bị đánh giá là những người hấp tấp, vội vàng, làm việc không có quy tắc và thích tranh cãi với người khác. Tuy nhiên, một số ít người sở hữu lông mày dựng đứng thẳng lên như chữ V thường là những người hào phóng, rộng rãi với mọi người xung quanh.

Tướng lông mày dựng đối với nữ giới

Theo quan niệm dân gian, lông mày dựng đứng, mọc lộn xộn là dấu hiệu cho biết một người đang mang thai. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Vì lông mày dựng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: do bẩm sinh, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, stress trong thời gian dài, dấu hiệu bệnh lý…

Bên cạnh đó, lông mày dựng ở nữ giới còn có ý nghĩa về nhân tướng học. Nếu phụ nữ có lông mày mọc dựng đứng thì bị cho là người nóng tính, dễ nổi giận với người khác, sống thiếu lý trí. Những người như thế rất dễ bị mọi người xa lánh và không có vận số tốt. 

lông mày dựng
Nữ giới sở hữu lông mày dựng đứng thường bị đánh giá là những người nóng nảy, sống thiếu lý trí và dễ bị mọi người xa lánh

Tướng lông mày dựng đối với nam giới

Nam giới sở hữu tướng lông mày dựng thường rất coi trọng sự nghiệp và luôn cẩn trọng trong công việc. Trước khi đưa ra quyết định về bất cứ điều gì, họ đều giữ cho mình sự bình tĩnh, xem xét và đánh giá vấn đề. Đây cũng là những người khá tinh tế, tỉ mỉ và thích xây dựng các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên họ cũng rất dễ trở nên bực bội và nóng giận với người khác.

lông mày dựng
Nam giới sở hữu lông mày dựng có khá nhiều đức tính tốt, tuy nhiên họ cũng rất dễ trở nên nóng giận và bực bội với người khác

Lông mày dựng tốt không? Cách xử lý lông mày dựng

Nhìn chung, nếu xét về tính thẩm mỹ, hài hòa trên gương mặt thì kiểu lông mày mọc ngược làm cho khuôn mặt trở nên mất cân đối, lạnh lùng và hung dữ hơn, khiến cho người đối diện dễ có cảm giác xa cách, không được thoải mái khi nhìn vào khuôn mặt đó. Bên cạnh đó, kiểu lông mày này còn mang lại vận số không tốt. Vì vậy, khi sở hữu hàng lông mày dựng đứng hay mọc ngược thì đa số mọi người đều tìm cách khắc phục nó.

Bạn có thể thử qua các phương pháp sau đây để cải thiện hình dáng chân mày của mình:

 • Nhổ hoặc cắt bỏ lông mày dựng đứng. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời và bạn có thể áp dụng khi chỉ có một vài sợi lông mày mọc ngược.
lông mày dựng
Phương pháp nhổ hoặc cắt bỏ lông mày dựng đứng
 • Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có tại nhà: Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu như: nước cốt chanh, dầu dừa, nước ép củ hành, dầu ô-liu, vitamin E, mật ong,… Đây đều là các nguyên liệu an toàn và không gây kích ứng cho da, có công dụng kích thích lông mày phát triển, nuôi dưỡng lông mày mềm mượt, từ đó hạn chế khả năng mọc ngược. Để thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần kiên trì thực hiện biện pháp này trong thời gian dài.
lông mày dựng
Tận dụng các nguyên liệu có sẵn để chăm sóc lông mày vừa an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí
 • Phun xăm thẩm mỹ lông mày: Đây là một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Các chuyên viên sẽ cạo bỏ toàn bộ phần lông mày ban đầu sau đó sẽ phun, xăm mô phỏng lại dáng lông mày. Đối với phương pháp này, bạn sẽ phải chịu đau đớn và có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu các dụng cụ phun xăm không được tiệt trùng cẩn thận. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại lâu dài hơn so với phương pháp nhổ lông mày và sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. 
lông mày dựng
Phương pháp phun xăm lông mày đang rất phổ biến hiện nay
 • Cấy lông mày tự thân: Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy các nang tóc khỏe của chính khách hàng để cấy vào vùng lông mày theo khuôn đã định sẵn, sao cho phù hợp với tổng thể gương mặt và nhu cầu của khách hàng. Khi cấy lông mày tự thân, khách hàng sẽ có được cặp chân mày tự nhiên nhất, không còn lo về tình trạng lông mày bị thưa, mọc dựng đứng.
lông mày dựng
Phương pháp cấy lông mày tự thân

Xem thêm:

Mỗi kiểu lông mày đều có những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Với những ai đang gặp tình trạng lông mày dựng đứng, mọc ngược thì có thể tham khảo các phương pháp nêu trên để khắc phục và thay đổi kiểu dáng lông mày của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm hiểu được dáng chân mày phù hợp với bản thân!

khai giang khoa hoc cokin
COKIN ACADEMY - Hơn 6 năm đào tạo bền vững !
chinh sach ban hang bone

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat