Lông mày xoáy là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa và đặc điểm của lông mày xoáy

lông mày xoáy

Mỗi kiểu lông mày sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Lông mày xoáy là kiểu lông mày khá lạ và đặc biệt chỉ có ở một số người. Vậy lông mày xoáy có đặc điểm và ý nghĩa như thế nào? Nó mang vận tốt hay vận xấu? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Lông mày xoáy là gì ?

Trái ngược với dáng lông mày thưa, lông mày dựng, lông mày hình cánh cung,… khá phổ biến hiện nay, lông mày xoáy là kiểu lông mày khá đặc biệt, chỉ có ở một số người. Đây là kiểu lông mày có những sợi lông có khuynh hướng mọc theo chiều hình tròn hoặc hình xoắn ốc, theo thời gian sẽ tạo thành một dạng xoáy đặc trưng.

lông mày xoáy
Kiểu lông mày xoáy có các sợi lông mày mọc theo hướng vòng tròn

Đặc điểm của lông mày xoáy

Dạng lông mày xoáy thường có một số điểm đặc trưng như:

 • Các hình xoáy có thể nằm ở các vị trí phần đầu chân mày, giữa mày hoặc cuối chân mày
 • Hình xoáy áp sát mắt
 • Sợi lông mày thô, cứng và có màu đậm
 • Các sợi lông mày mọc lộn xộn, không theo trật tự, có thể ở một bên chân mày hoặc ở cả hai bên
 • Chiều dài chân mày có thể ngắn hơn mắt
lông mày xoáy
Các hình xoáy có thể nằm ở vị trí đầu, giữa hoặc cuối chân mày

Lông mày xoáy hợp với khuôn mặt nào?

Nhìn chung, lông mày xoáy là dáng mày khá hiếm gặp. Tỉ lệ người sở hữu hình xoáy ở lông mày khá thấp, trong đó nam giới thường gặp tình trạng này nhiều hơn nữ giới. Vì đặc điểm của dáng mày này là có hình xoáy ốc, các sợi lông mày mọc lộn xộn, không đồng đều nên rất “kén” khuôn mặt. Những người sở hữu lông mày xoáy thường sẽ tìm cách khắc phục dáng chân mày của mình. Qua đó cho thấy khó có cấu trúc gương mặt nào phù hợp với kiểu lông mày xoáy.

lông mày xoáy
Khó có khuôn mặt nào phù hợp với kiểu lông mày xoáy

Lông mày xoáy có ý nghĩa gì?

Về tính thẩm mỹ

Xét về mặt thẩm mỹ, kiểu lông mày xoáy làm mất đi sự cân đối, hài hòa trên đường nét gương mặt. Vì đây là dáng mày rất “kén” khuôn mặt nên sẽ tạo cho người đối diện cảm giác gương mặt thiếu sức sống, có phần xa cách, lạnh lùng khi nhìn vào người sở hữu lông mày xoáy.

lông mày xoáy
Lông mày xoáy làm cho khuôn mặt kém hài hòa, thiếu sức sống

Về tướng số

Những người sở hữu lông mày xoáy đa phần đều mang vận khí xấu, thường gặp nhiều điều xui xẻo trong công việc, chuyện gia đình và trong cuộc sống. Đặc biệt, những người có hình xoáy ở đuôi lông mày thường tiêu xài tiền bạc, của cải phung phí. Khi về già, tiền tài của họ cạn kiệt dần, càng lúc càng gặp nhiều vấn đề liên quan đến tài chính. Ngoài ra, họ cũng là những người cô đơn, sống tách biệt với người thân, bạn bè. Một số người có tướng lông mày xoáy còn bị nhận xét là những người giả tạo, luôn ích kỷ với người khác.

Đối với những người có xoáy ở giữa hai lông mày thì thường có công danh, sự nghiệp phát triển, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có trí tuệ và tài năng, tuy nhiên lại có tính cách ương bướng, ngoan cố. Chính vì cái tôi quá cao nên họ chỉ thích làm theo ý mình mà không muốn lắng nghe người khác.

Tướng lông mày xoáy đối với nữ giới

Nữ giới sở hữu tướng lông mày xoáy ở đầu chân mày được đánh giá là tuýp người ương ngạnh. Hay luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên người khác. Họ dễ gặp nhiều biến cố vào thời trẻ. Nhưng về sau thì công việc và cuộc sống có phần khởi sắc hơn, không phải lo về vấn đề tài chính.

Đối với những người có hình xoáy ở giữa lông mày. Họ được đánh giá là những người nhạy bén, thông minh nhưng đồng thời cũng rất ngang bướng. Họ cũng thường gặp nhiều trắc trở, lận đận trong chuyện tình cảm.

Đối lập với hai kiểu người ở trên, nữ giới có lông mày xoáy ở phần đuôi thường gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên tính cách khó chiều của họ thường gây ra những bất hòa trong gia đình. Bên cạnh đó, sự nghiệp và công việc của họ cũng không có gì nổi bật.

lông mày xoáy
Tướng lông mày xoáy ở nữ giới tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau

Tướng lông mày xoáy đối với nam giới

Những người đàn ông sở hữu lông mày xoáy ở đầu chân mày thường được xem là những người ương bướng.Hay tiêu xài tiền bạc phung phí và không chiếm được thiện cảm của người khác. Càng lớn tuổi, họ mới hiểu được giá trị của bản thân và tu dưỡng tính cách, tập trung phát triển sự nghiệp.

Những người có hình xoáy ở giữa lông mày thường khá rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp. Họ cũng không có tham vọng quá lớn lao trong công việc. Bên cạnh đó, chuyện tình cảm của họ cũng không suôn sẻ, thuận lợi.

Đối với kiểu lông mày xoáy ở phần đuôi, nam giới khi có đặc điểm này thường bị đánh giá là những người sống chi li, tính toán với người khác. Hôn nhân của của họ cũng gặp nhiều trắc trở.

lông mày xoáy
Nam giới sở hữu tướng lông mày xoáy thường gặp nhiều bất lợi trong công việc và chuyện tình cảm

Lông mày xoáy không? Có nên giữ lông mày xoáy không?

Có thể thấy, xét về tính thẩm mỹ và tướng số thì lông mày xoáy đều mang lại vận khí xấu. Không có lợi cho người sở hữu. Ngoài khiến cho gương mặt thiếu hài hòa, cân đối. Đây còn là kiểu lông mày tượng trưng cho vận xui, sự bấp bênh trong công việc và trong cuộc sống. Do đó, nếu sở hữu dáng mày này, bạn có thể cân nhắc thay đổi. Cũng như định hình dáng chân mày khác sao cho phù hợp với bản thân.

Một số cách để cải thiện dáng chân mày mà bạn có thể thử:

 • Cạo, tỉa phần xoáy để điều chỉnh lại hướng mọc của các sợi lông mày
 • Tô, vẽ lông mày theo khuôn dáng nhất định
 • Phun xăm thẩm mỹ
lông mày xoáy
Khắc phục lông mày xoáy bằng cách phun xăm thẩm mỹ

Cách sở hữu lông mày xoáy

Đa số những ai sở hữu lông mày xoáy đều sẽ tìm cách khắc phục dáng chân mày của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử qua kiểu chân mày đặc biệt và mới lạ này.  Mà không bận tâm quá nhiều về ý nghĩa phong thủy của nó thì bạn vẫn có thể tạo dáng cho chân mày bằng những cách đơn giản ngay tại nhà. 

Các bước để sở hữu lông mày xoáy như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí của hình xoáy (đầu, giữa hay cuối chân mày)
 • Bước 2: Dùng bút chì kẻ phác nhẹ khuôn dáng chân mày
 • Bước 3: Từ từ gẩy nhẹ đầu bút chì theo các đường cong hình tròn hoặc hình xoáy ốc. Bạn nên nhổ hoặc tỉa bớt phần lông mày theo khuôn dáng đã định hình sẵn
lông mày xoáy
Bạn có thể tạo hình lông mày ngay tại nhà

Ngoài phương pháp làm tại nhà, bạn cũng có thể tìm đến các thẩm mỹ viện phun xăm thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp để phun thêu chân mày. Các chuyên viên sẽ tư vấn và lựa chọn dáng mày phù hợp với gương mặt của bạn. Đây là một phương pháp hiệu quả và mang tính lâu dài.

Xem thêm: 

Những thông tin trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa của lông mày xoáy ở nam và nữ. Từ đó giúp bạn cân nhắc và lựa chọn dáng mày đẹp, phù hợp với cấu trúc gương mặt. Chúc các bạn sẽ chọn được một dáng mày ưng ý và có ý nghĩa phong thủy tốt!

khai giang khoa hoc cokin
COKIN ACADEMY - Hơn 6 năm đào tạo bền vững !
chinh sach ban hang bone

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat