Nên học nghề spa hay phun xăm? Nghề nào tốt hơn?

Nên học nghề spa hay phun xăm? Nghề nào tốt hơn?

Làm đẹp là một trong những ngành nghề vẫn không ngừng phát triển do nhu cầu chưa lúc nào ngừng tăng cao. Hiện nay, có hai ngành nghề liên quan đến sắc đẹp được ưa chuộng nhất là spa và phun xăm. Vậy, giữa hai nghề này, nên học nghề spa hay phun xăm nào để có thể phát triển sự nghiệp? Nghề nào sẽ chiếm được ưu thế trong tương lai? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Học nghề spa là gì? Những điều cần biết về nghề spa

Học nghề spa là một cách giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về làn da con người và các công nghệ chăm sóc da. Nhờ đó, bạn không chỉ có thể tự tay nâng cao chất lượng nhan sắc mà còn giúp nhiều khách hàng tìm lại sự tự tin trong cuộc sống. 

Học nghề spa là gì? Những điều cần biết về nghề spa

Không chỉ có vậy, nghề spa cũng là một trong những nghề đem lại cho người làm một khoản thu nhập không hề nhỏ. Tùy thuộc vào trình độ tay nghề, kinh nghiệm của bạn mà mức lương được hưởng dao động trong khoảng 4 đến 18 triệu/ tháng.

Tuy nhiên, để có được thành công trong lĩnh vực spa, bạn cần phải rèn luyện tay nghề trong một khoảng thời gian dài và không ngừng cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất, được ưa chuộng nhất.

Nghề phun xăm là gì? Nghề phun xăm cần học và làm những gì?

Bên cạnh nghề spa, nghề phun xăm cũng có sức hút mạnh mẽ không hề kém cạnh. Vào thời buổi ngày nay, hội chị em phụ nữ vô cùng quan tâm đến sắc đẹp của mình mà không muốn sử dụng đến mỹ phẩm. Họ sẽ thường nghĩ ngay tới công nghệ phun xăm.

Khi học nghề phun xăm, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức căn bản và chuyên sâu về phun chân mày, mí, môi,…. Nhờ có nghề phun xăm, nhiều người đã không mất đi khoảng thời gian trang điểm hằng ngày mà vẫn rất đẹp và cuốn hút ánh nhìn của người khác. Mỗi người thợ phun xăm như trở thành một người phù thủy, biến những khuyết điểm trên gương mặt của khách hàng trở thành nét đẹp tự nhiên, giúp khách hàng không còn tự ti về sắc đẹp của bản thân.

Nghề phun xăm là gì? Nghề phun xăm cần học và làm những gì?

Vị trí của nghề spa và phun xăm trên thị trường

Tính tới thời điểm hiện tại, cả 2 ngành nghề đều có một vị trí vững chắc trên thị trường. Đây là một trong những nghề không có sự kết thúc bởi nhu cầu của người dân không bao giờ là đủ về làm đẹp.

Nghề spa và phun xăm đều được đánh giá là ngành khan hiếm nhân việc. Việc cầu lớn hơn cung khiến cho những người hoạt động trong 2 nghề trên đều trở nên có giá trị và được săn đón.

Những điều cần biết về nghề spa và phun xăm

Hiện nay, có rất nhiều người theo đuổi nghề spa và phun xăm. Vậy ngoài nhu cầu to lớn của con người ra thì còn nguyên do nào khiến cho 2 nghề này lại hút khách như vậy?

  • Thu nhập ổn định, tốt: Những người làm trong 2 lĩnh vực này đều có thu nhập khoảng 20-30 triệu đồng nếu họ có tay nghề tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ra các cơ sở làm đẹp, phun xăm thì mức thu nhập có thể còn lớn hơn.
  • Cơ hội làm việc cao: Do nhu cầu làm đẹp phát triển mạnh mẽ, nhưng lực lượng lao động tay nghề cao chưa đủ để đáp ứng. Vậy nên, nếu bạn có trình độ, việc tìm một công việc spa hay phun xăm không còn là nỗi lo lắng.
  • Thời gian học nghề nhanh: Không giống với việc học đại học, spa và phun xăm chỉ tốn của bạn khoảng 3 tháng. Từ đó trở đi, bạn có thể tự tin về trình độ lành nghề của mình, đem lại sắc đẹp cho mọi người.

Những điều cần biết về nghề spa và phun xăm

Nên chọn nghề spa hay phun xăm

Với những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã biết được những thế mạnh của cả nghề spa lẫn nghề phun xăm. Nhưng để nói rằng nên chọn nghề nào trong hai nghề thì vẫn là quan điểm của mỗi người.

  • Nghề nào cũng sở hữu tiềm năng phát triển vượt thời gian: Cả 2 nghề đều nhắm đến việc cải thiện nhan sắc cho khách hàng. Nhu cầu làm đẹp của con người không bao giờ có dấu hiệu dừng lại mà luôn luôn tăng mạnh. Vì thế, mọi vấn đề liên quan đến phát triển nghề nghiệp, cơ hội việc làm của 2 nghề này không phải là sự lo lắng của nhiều người. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một đôi bàn tay có khả năng phù phép, biến xấu thành đẹp là được.
  • Phụ thuộc nhiều vào mong muốn, đam mê của bạn mà đưa ra lựa chọn cuối cùng: Dù là nghề spa hay phun xăm thì bạn đều phải trải qua một khoảng thời gian dài để học việc và nâng cao trình độ tay nghề. Nên việc lựa chọn ngành nghề nào đều phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của bạn.

Nên chọn nghề spa hay phun xăm

Hơn nữa, cả nghề spa và phun xăm đều tác động trực tiếp lên cơ thể của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro nghề nghiệp là thứ không thể tránh khỏi. Vì thế, nâng cao tay nghề là điều bạn không thể bỏ qua. Luôn không ngừng trau dồi bản thân chính là cách duy nhất bạn có thể khẳng định uy tín, chất lượng của bản thân.

Xem thêm: 

Như vậy, ngành nghề nào cũng có những ưu điểm, thế mạnh cũng như những bất cập, khó khăn riêng. Để đưa ra quyết định học nghề spa hay nghề phun xăm là câu hỏi khó, không ai có thể trả lời chính xác. Điều này phụ thuộc toàn bộ vào đam mê, mong ước của bạn. Dù bạn chọn ngành nào, tay nghề điêu luyện của bạn luôn là điều quan trọng nhất.