TOP 10 những ngành nghề hot 2022 lương cao, có triển vọng nhất

TOP 10 những ngành nghề hot 2022 lương cao, có triển vọng nhất

Chọn ngành nghề là lựa chọn khó đối với các học sinh sau cấp 3. Để có thể tìm kiếm được nghề nghiệp phù hợp với sở thích cá nhân, bạn có thể tham khảo top 10 những ngành nghề hot 2022 sau đây:

Công nghệ thông tin – nghề mũi nhọn thúc đẩy, phát triển kinh tế

Với xã hội đang không ngừng phát triển cùng với đó công nghệ cũng phát triển vượt bật nhanh chóng. Có thể nói ngành công nghệ thông tin là nghề mũi nhọn thức đẩy sự phát triển kinh tế hiện nay.

Đặc biệt, hiện nay, với xu hướng làm việc từ xa, các công ty cũng đang dần chuyển qua hình thức làm việc trực tuyến. Chính vì vậy, đã thu hút một lượng lớn nhu cầu tuyển dụng lập trình viên hay kỹ sư phần mềm tăng cao. Ngành này đòi hỏi người học phải có nhiều yếu tố như: Chịu được áp lực công việc cao, Sáng tạo và tư duy khoa học, thích ứng nhạy bén, thành thạo ngoại ngữ…

Công nghệ thông tin – nghề mũi nhọn thúc đẩy, phát triển kinh tế

Quản trị kinh doanh – chưa bao giờ hết hot

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Quản trị kinh doanh là một ngành nghề vô cùng lý tưởng thu hút các bạn trẻ có đam mê với việc kinh doanh. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và ngoài nước, các công ty doanh nghiệp luôn tìm kiếm cho mình những nhà quản trị giỏi và tư duy nhạy bén. Chính vì vậy, ngành học này luôn giữ được độ hot đối với sinh viên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể bắt đầu bằng việc trở thành nhân viên kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, bảo hiểm,… Đây là ngành nghề cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến, và có mức thu nhập khá lý tưởng.

Quản trị kinh doanh – chưa bao giờ hết hot

Chuyên viên trang điểm

Nếu học trang điểm và trở thành một chuyên gia trang điểm, tay nghề vững chắc, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Tham gia nhiều sự kiện, trang điểm cho sự kiện, diễn viên, người mẫu, người nổi tiếng… từ đó bạn có thể mở rộng mối quan hệ tăng các cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Nhắc đến nghề trang điểm thì “thu nhập” là một trong nhóm “cực kỳ cao”.

Xem chi tiết: 

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp

Xã hội càng phát triển, nhận thức về thẩm mỹ của mọi người cũng thay đổi theo. Chính vì vậy, ngành chăm sóc Spa, thẩm mỹ viện theo đó được thành lập liên tục và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Không những vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Xem chi tiết: 

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp

Kỹ thuật viên Spa

Ngành spa đang là một trong những nghề hot 2022 với cơ hội làm việc hấp dẫn và thu nhập “cao” nghề này có nguồn nhân lực vô cùng lớn. Với nhu cầu làm đẹp không ngừng cải tiến, nhiều người lựa chọn theo học spa tại các học viện uy tín để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên Spa

Digital Marketing – dẫn đầu xu hướng

Internet phát triển đã mở ra xu thế đối với ngành Marketing. Cách thức tiếp thị trên mạng xã hội được gọi là ngành Marketing số hay được gọi là Digital Marketing. Chỉ tính riêng tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực cho ngành này là hơn 10.000 người mỗi năm. Và ngành này vẫn luôn là ngành nằm trong Top những nghề hot nhất hiện nay.

Digital Marketing – dẫn đầu xu hướng

Ngành Xây dựng

Hiện nay, ngành xây dựng đang có khoảng 4 triệu người lao động thuộc. Tình hình kinh tế phát triển, nhu cầu xây dựng tăng cao dẫn đến nguồn  nhân lực ngành này cũng tăng lên chóng mặt với khoảng 400.000 – 500.000 người mỗi năm. Trong số đó, các kỹ sư với chuyên môn kỹ thuật cao đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực bởi độ khó chuyên môn. Đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho các bạn trẻ trong tương lai nếu muốn có mức thu nhập cao.

Ngành Xây dựng

Ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành có tính ứng dụng cao và phạm vi ứng dụng đa dạng trong tất cả những ngành nghề hot nhất 2021 hiện nay. Đặc biệt, theo nhu cầu của xã hội, thực phẩm sạch ngày càng được săn đón hơn bao giờ hết. Đây là cơ hội cho lĩnh vực chế biến thực phẩm công nghệ cao và có khả năng phát triển. Thu nhập của ngành này cũng luôn nằm trong top khá cao.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Được xem là một trong những nghề hot 2022. Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn cần nguồn nhân lực lớn bởi nhu cầu du lịch cũng như dịch vụ ngày càng tăng cao hơn. Theo báo cáo, hàng năm, nước ta cần hơn 21.000 nhân lực cho ngành du lịch. Nhất là nhân viên du lịch có khả năng giao tiếp tốt đặc biệt có sở trường ngoại ngữ. Do đó, ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn là một trong những nghề hot nhất hiện nay.

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Ngành điện – cơ khí

Ngành điện – cơ khí là một trong những ngành triển vọng cao nhất trong tương lai. Bởi xã hội hiện đại đang không ngừng phát triển thiết bị điện và cơ khí. Ngành điện – cơ khí thiếu khoảng 8.000 nhân lực. Khác với những ngành khác, ngay từ khi học đã có thể vừa học vừa làm, học ký kết liên kết nhân lực với các doanh nghiệp. Vì vậy, rất hiếm khi sinh viên ngành điện hay cơ khí khi ra trường bị thất nghiệp.

Ngành điện – cơ khí

Xem thêm:

Trên đây là các thông tin về top 10 ngành nghề hot nhất 2022. Hy vọng rằng bạn có thể tìm được ngành nghề phù hợp để phát triển bản thân trong tương lai!