Quản lý spa là gì? Mô tả công việc quản lý spa và những lưu ý khi học quản lý spa

Quản lý spa là gì? Mô tả công việc quản lý spa và những lưu ý khi học spa

Quản lý spa/thẩm mỹ viện là một trong những vị trí mà nhiều kỹ thuật viên muốn hướng đến. Nhưng để hiểu hết về ngành này đòi hỏi bạn phải có những chuyên môn và kỹ năng riêng. Vậy quản lý spa là gì? Những công việc của một quản lý spa cần làm là như thế nào. Hãy cùng Cokin làm rõ chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Quản lý spa là gì?

Quản lý spa là người giám sát, lãnh đạo, điều hành toàn bộ các hoạt động tại spa. Với mục đích đảm bảo sao cho spa vận hành một cách hiệu quả, luôn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng và làm hài lòng khách hàng.

Quản lý spa là gì?

Mô tả công việc quản lý spa

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Sau mỗi lần điều trị của khách hàng. Người quản lý spa cần duy trì mối quan hệ với khách hàng sao cho họ cảm thấy thoải mái, thân thiện như người nhà bằng nhiều cách như hỏi thăm, tiếp nhận ý kiến liên quan đến dịch vụ, chất lượng của spa để từ đó đưa ra phản hồi kịp thời.

Mô tả công việc quản lý spa

Xây dựng chiến lược bán hàng/marketing cho spa

 • Lên ý tưởng xây dựng và thực hiện những kế hoạch kinh doanh trong tháng/quý/năm của spa. Đồng thời triển khai các chương trình khuyến mãi ngắn hạn/dài hạn để đẩy nhanh tiến độ và doanh thu bán hàng.
 • Nắm bắt kịp thời tình hình của spa. Sau đó đề xuất những chương trình phát triển sản phẩm, dịch vụ mới thông qua các ưu đãi, khuyến mãi đến khách hàng và nhân viên một cách hiệu quả.

Mô tả công việc quản lý spa

Quản lý nhân sự spa

 • Đây là một trong những nhiệm vụ chính của một người Quản lý spa chuyên nghiệp. Công việc của họ là giám sát các chương trình sau đó định hướng và điều phối các bộ phận trong spa vận hành công việc tốt hơn. Ngoài ra, phối hợp mở các khóa đào tạo nhân viên mới và nâng cao tay nghề cho nhân viên cũ.
 • Đề xuất thêm các chương trình hoạt động, những chính sách tạo ra môi trường gắn kết lâu dài cho nhân viên. Đẩy mạnh tinh thần làm việc nhóm, đảm bảo các nhiệm vụ được giao hoàn thành đúng những mục tiêu đề ra.
 • Đưa ra các quy định cho toàn bộ nhân viên, nội quy khi đi làm đều phải tuân thủ theo các quy định về giờ giấc, đồng phục, văn hóa tại spa…. Đánh giá khách quan những mức độ hoàn thành công việc, tuân thủ nội quy của mỗi nhân viên.

Mô tả công việc quản lý spa

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự

 • Thông thường, những quản lý spa giỏi đều đã từng là những Kỹ thuật viên spa đi lên, vì thế họ đã nắm rõ được tính chất công việc và xây dựng chương trình đào tạo nhân lực tốt nhất.
 • Đảm bảo 100% đội ngũ nhân sự đáp ứng đủ yêu cầu công việc và tiêu chuẩn vận hành spa.
 • Kiểm tra kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề của nhân viên mới và sát hạch định kỳ nhân viên cũ.
 • Đánh giá, kiểm tra chất lượng công việc: chất lượng về tư vấn, kỹ năng tay nghề của nhân viên, thái độ làm việc, kỹ năng chăm sóc khách hàng,…

Trách nhiệm hành chính

 • Tổng hợp và lập báo cáo doanh thu mỗi ngày, tháng và tổng kết quý/năm
 • Chịu trách nhiệm về kiểm kê, lập báo cáo về mỹ phầm, nguyên liệu mỗi tuần/tháng
 • Có trách nhiệm giữ gìn, kiểm kê tài sản tại spa để báo cáo cho ban giám đốc khi có trường hợp hư hỏng xảy ra.
 • Xử lý các trường hợp có thể xảy ra như mâu thuẫn giữa nhân viên với nhân viên, mâu thuẫn giữa khách hàng với nhân viên,…

Bí quyết trở thành quản lý spa chuyên nghiệp

Sử dụng thành thạo những phần mềm quản lý Spa

Người quản lý cần kiểm soát và điều phối rất nhiều công việc khác nhau. Vì thế, đòi hỏi bạn cần thành thạo những phần mềm để quản lý công việc Spa, toàn bộ dữ liệu sẽ được ghi chép và lưu trữ đồng bộ, thống nhất. Các tính năng như đặt lịch hẹn, sắp xếp thời gian đặt chỗ của khách, sắp xếp thời gian biểu, phân bổ nhân sự,… sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc hằng ngày của bạn.

Học hỏi thêm những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng mỗi ngày

Dù bạn đang ở vị trí nào, cũng cần phải học hỏi bạn học hỏi thêm các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Về lâu dài, nếu bạn không có phương án thay đổi, nâng cấp, cung cấp thêm nhiều dịch vụ phong phú, đa dạng khác Spa của bạn cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bạn sẽ bị thị trường đào thải.

Bí quyết trở thành quản lý spa chuyên nghiệp

Chú trọng khâu tuyển dụng và đào tạo

Nhân viên tại spa là người trực tiếp phục vụ khách hàng, vì thế cần được tuyển chọn, đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp. Bạn cần chọn lọc và thắt chặt từng công đoạn tuyển dụng và đào tạo. Khách hàng của bạn mới có thể tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Những lưu ý khi chuẩn bị học quản lý spa

Những lưu ý khi chuẩn bị học quản lý spa

Muốn trở thành một quản lý spa giỏi, trước hết bạn phải là một Kỹ thuật viên giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm đã làm việc trực tiếp với khách hàng. Bởi chỉ khi bạn hiểu được hết các tính chất công việc của một người Kỹ thuật viên. Bạn hiểu được những kiến thức nền tảng thì từ đó bạn mới có được những định hướng phát triển đúng đắn. Để trở thành một Quản lý spa giỏi, bạn hãy rèn luyện những yếu tố sau:

 • Biết cách kiềm chế cảm xúc khi xử lý các vấn đề về công việc
 • Có kinh nghiệm trong việc chọn người và tuyển dụng nhân viên
 • Học cách lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của nhân viên. Tạo một môi trường làm việc tích cực, vui vẻ, tình cảm.
 • Luôn luôn có tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Không ngừng cố gắng trao đổi, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn thông qua các buổi hội thảo, sự kiện, học thuật,… trong ngành.

Bí quyết trở thành quản lý spa chuyên nghiệp

Địa chỉ học quản lý spa uy tín, chất lượng

Địa chỉ học quản lý spa uy tín và chất lượng tại TPHCM là một trong những “từ khóa” được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất hiện nay vì nhu cầu làm đẹp của chị em đang ngày càng tăng vọt. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm đào tạo học quản lý spa bạn có thể tham khảo Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Cokin.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa, Học viện Cokin đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm đào tạo, hướng dẫn những công việc nhỏ nhất để định hướng phát triển thị trường ngành Spa trong tương lai. Tại đây bạn sẽ dạy cơ bản đến nâng cao. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Xem thêm:

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đang có mong muốn tìm hiểu muốn học quản lý spa, nắm được hết kinh nghiệm quản lý spa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trường thẩm mỹ Cokin để được giải đáp chi tiết nhé!