Chăm sóc da tại nhà – Ở xứ nhiệt đới như nước ta, đặc biệt là ở Miền Nam, nắng gần như quanh năm. Vì vậy, dù cho có ý thức bảo vệ da nhưng bạn cũng khó tránh khỏi các tình huống phải dang nắng hay phơi da ra dưới ánh mặt trời chói chang. Hơn nữa vào mùa hè, là mùa thuận lợi cho những chuyến du lịch do con cái được nghỉ học, thì nguy cơ trên càng tăng cao.

Việc vui chơi trên bãi biển mùa hè là vô cùng thích thú nhưng hậu quả để lại trên da cũng không nhỏ. Bởi vậy, sau một mùa hè, bạn thường phải đối diện với các vấn đề về tổn thương da do ánh nắng.

Lão hóa sớm do phơi nắng là vấn đề chiếm đến 90% nguyên nhân khiến bạn già đi do các vết nhăn hằn sâu trên gương mặt. Nhưng tổn thương do ánh nắng không chỉ là vết nhăn, chúng còn khiến da bị mất nước, gây ra các đốm đen, các vết mờ trên da. Cho nên, việc phục hồi da sau mùa hè là vấn đề cấp thiết để bạn có thể bảo vệ da lâu dài và tránh lão hóa sớm.

Tổn thương da mùa hè và cách chăm sóc da tại nhà, cách điều trị tại Spa

Sau đây là các cách chăm sóc da và trị liệu da cần thiết bạn nên thực hiện:

Chăm sóc và điều trị da tại nhà

Bạn có thể đảo ngược các tổn thương da nếu được hướng dẫn chăm sóc đúng cách và luyện tập được các thói quen có ích.

– Kem chống nắng: sử dụng kem chống nắng có độ SPF từ 15 trở lên, luôn xoa kem chống nắng khi ra khỏi nhà. Kem chống nắng sẽ giúp da có đủ thời gian để tự chữa lành các tổn thương do ánh nắng mặt trời trước đó.

– Tẩy da chết: Sử dụng bàn chải chuyên dụng, xơ mướp hay các chất tẩy da, acid và bộ dụng cụng tẩy da chết tại nhà, có thể giúp tẩy sạch các tế bào chết và giúp làn da trông mịn màng hơn.

– Tăng cường ẩm cho da: Sau vài tháng phơi nắng, ngâm trong nước clo và muối, làn da bạn sẽ mất nước nhiều và trở nên khô và dễ bị tổn thương. Hãy dùng kem dưỡng ẩm cho tay, cơ thể và hãy uống nhiều nước để giúp da bớt nhăn.

– Dùng các chất chống oxi hóa: Một chế độ ăn giàu chất chống oxi hóa như: trà xanh, cá hồi, các loại trái cây,… có thể giúp tái tạo lại làn da bị tổn thương do ánh nắng.

Chăm sóc da và điều trị Tại SPA

Ánh nắng mặt trời có thể làm da nhiều nếp nhăn, nám da, tăng sắc tố, đốm nắng, giảm độ đàn hồi và phá vỡ kết cấu da. Vì vậy, cách điều trị ở Spa là kết hợp nhiều phương pháp để phục hồi lại làn da.

– Tẩy da chết bằng hóa chất và bằng phương pháp siêu mài mòn không xâm lấn (Microdermabrasion): Các phương pháp này sẽ giúp loại bỏ đi lớp da chết ngoài cùng để tạo ra một làn da mới.

– Điều trị bằng Laser Fraxel: Nếu cần đến một phương pháp mạnh hơn để điều trị thương tổn da thì laser Fraxel là phương pháp thích hợp tuyệt vời. Với phương pháp này sẽ giúp tẩy tế bào chết trên da, bẻ gãy tiến trình tăng sắc tố và đảo ngược các tổn thương cho tế bào da. Laser Fraxel đục các lỗ nhỏ trong da và tạo ra các vết thương có kiểm soát, để giúp da mau hàn gắn, cải thiện màu sắc và kết cấu da. Laser Fraxel thậm chí có thể giúp đảo ngược tình trạng tiền ung thư ở tế bào da.

– Điều trị bằng Photo Facial: Qua một mùa du lịch mùa hè, không chỉ da mặt mới bị tổn thương vì ánh nắng mặt trời, mà cả cổ, ngực, tay và lưng cũng bị phơi ra dưới tia cực tím. Vì vậy, một liệu pháp điều trị bằng phương pháp Photo Facial Laser cho toàn thân là cần thiết để làm trẻ hóa làn da, loại bỏ các đốm nâu và kích thích da sản xuất collagen và elastin. Phương pháp này không gây đau nhưng cần thời gian dưỡng sau điều trị.

– Điều trị bằng Clear & Brilliant Laser: Loại Laser này tương tự như Laser Fraxel nổi tiếng nhưng không mạnh bằng. Nó có ưu điểm là không có thời gian chết (thời gian nghỉ sau điều trị). Nó cũng giúp phá vỡ tiến trình tăng sắc tố và làm tăng sinh collagen giống như Fraxel nhưng phải cần nhiều lần điều trị hơn để có kết quả tương đương với một lần điều trị bằng Laser Fraxel.

– Điều trị bằng phương pháp Lăn Kim vi điểm – Microneedling: Đây là xu hướng chăm sóc da nóng nhất hiện nay và thực sự là phương pháp tuyệt vời để đảo ngược các tổn thương da do ánh nắng. Phương pháp này kích thích tăng sinh collagen, chống đổi màu bao gồm sự tăng sắc tố da mà hậu quả sẽ dẫn đến nám da. Bạn có thể tự chăm sóc cho da tại nhà, nhưng sẽ tốt hơn nếu được khám và chăm sóc từ các chuyên gia ở các Spa.

(Theo Dermascope.com)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *